Bạn đang có nhu cầu thay đổi loại hình doanh nghiệp để phù hợp với mục đích phát triển của công ty. Nhưng bạn vẫn còn lo lắng về giấy tờ, thủ tục rắc rối, điều kiện dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp phức tạp. Đừng lo lắng, tất cả sẽ được tuvandinhcao.com làm rõ từ A đến Z ngay trong bài viết sau đây!

Những thông tin cần biết về chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

Dưới đây là những thông tin cơ bản cần biết khi quyết định chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

 • Có thể chuyển đổi từ công ty TNHH thành cổ phần và ngược lại hay không? 

Việc làm này là hoàn toàn có thể được theo như quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2022, nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, thì công ty TNHH có thể đổi thành công ty cổ phần nếu muốn và ngược lại. 

Dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp 1

 

 • Một hộ kinh doanh gia đình có thể chuyển sang công ty cổ phần hay TNHH được không? 

Hộ gia đình có thể chuyển thành công ty cổ phần mà không có bất kì sự hạn chế nào trước ngày 01/01/2021 theo như quy định tại điều 27 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. 

 • Khi thay đổi loại hình công ty thì mã số doanh nghiệp có thay đổi không? 

Trong dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp. Khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thì mã số cũ vẫn được giữ nguyên. Mã số doanh nghiệp của hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp được lấy trực tiếp từ mã số thuế của hộ kinh doanh.

 • Có cần xác nhận nghĩa vụ thuế, quyết toán thuế khi thực hiện chuyển đổi loại hình công ty không? 

Không, bởi doanh nghiệp mới được chuyển đổi vẫn kế thừa mọi quyền lợi cũng như nghĩa vụ của doanh nghiệp trước khi thực hiện chuyển đổi. 

 • Trong quá trình sử dụng dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp có cần phát hành lại lần nữa hóa đơn giá trị gia tăng không? 

Không cần thiết phải phát hành lại hóa đơn giá trị gia tăng. Doanh nghiệp chỉ cần làm thông báo điều chỉnh lại thông tin doanh nghiệp cho cơ quan thuế.

Chi phí dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, công ty hiện nay

Có không ít doanh nghiệp trên thị trường hiện nay có mong muốn chuyển đổi loại hình doanh nghiệp. Do nhận thấy được sự bất cập cũng như chưa thực sự phù hợp. Hiểu được nhu cầu này có không ít đơn vị cung ứng dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp với mức giá cả hợp lý. Tuy nhiên, để quá trình diễn ra nhanh chóng và chính xác. Cần đảm bảo chọn được đơn vị uy tín và chất lượng. Đạc biệt là có kinh nghiệm nhiều năm trong quá trình chuyển đổi. Để biết thêm chi tiết truy cập trực tiếp http://tuvandinhcao.com/, đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, công ty nhanh nhất. 

 

Dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp 3

Cần chuẩn bị gì để thay đổi loại hình doanh nghiệp

Cần đảm bảo một số thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng: 

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu) là một trong những hồ sơ thay đổi loại hình doanh nghiệp cần thiết
 • Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp về việc thay đổi chuyển đổi loại hình của:
  • Chủ sở hữu công ty (đối với những công ty TNHH một thành viên)
  • Hội đồng thành viên của công ty (đối với những công ty là TNHH hai thành viên trở lên)
  • Đại hội đồng cổ đông (đối với những công ty thuộc cổ phần)
 • Điều lệ của công ty (đối với những công ty TNHH & công ty cổ phần)
 • Bản sao hợp lệ GCN đầu tư hoặc giấy cho phép đầu tư
 • Giấy tờ chứng minh tư cách pháp lý của nhà đầu tư mới: hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân, hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân khác còn hiệu lực 

Kèm theo một số giấy tờ khác, liên hệ trực tiếp tuvandinhcao.com để được tư vấn cụ thể nhất.

Dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp của tuvandinhcao.com

Dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp được cung ứng bởi Tư Vấn Đỉnh Cao trong nhiều năm trở lại đây. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Thực hiện qua nhiều trường hợp với mức độ phức tạp khác nhau. Sự hài lòng của khách hàng là phương châm. Và cũng như kim chỉ nam để chúng tôi phát triển và tiếp tục cố gắng. Để đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của quý khách hàng đã tin tưởng và đồng hành.

Lưu ý sau khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

Lưu ý khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp bao gồm: 

 • Chưa có quy định về công ty cổ phần, công ty TNHH chuyển đổi thành doanh nghiệp tư nhân. Do đó, việc chuyển đổi là không thể thực hiện được. 
 • Công ty chỉ có 2 hoặc dưới 2 thành viên sẽ không thể chuyển đổi thành công ty cổ phần
 • Công ty muốn chuyển sang loại hình khác thì phải có các loại minh chứng. Phải chứng minh được việc có đủ điều kiện đáp ứng theo quy định pháp luật. 

 

Dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp 2

Mọi việc cần phải thực hiện theo trình tự. Theo quy định của Luật doanh nghiệp thì khi chuyển đổi loại hình, doanh nghiệp phải chuẩn bị hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp. Thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi tại Phòng ĐKKD, sở kế hoạch đầu tư của tỉnh, thành phố nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở. Để biết thêm các hình thức của dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé!

 

  Hỗ trợ giải đáp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *